ข่าวสารเทคโนโลยี

เลือก Video conference ยี่ห้อไหนดี ?

ใครที่กำลังมองหากล้องเว็บแคมหรือกล้อง Video Conference แต่ยังเลือกยี่ห้อไม่ได้ บทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นไม่มากก็น้อย ในตลาดกล้องเว็บแคม ณ ตอนนี้มีอยู่ไม่กี่เจ้าที่หันมาทำตลาดด้านนี้อย่างจริงจังแล้วยี่ห้อไหนหละที่ควรค่าแก่การซื้อมาใช้งาน ทั้งนั้นทั้งนี้นอกจากยี่ห้อแล้วปัจจัยหลักก็คงอยู่ที่งบประมาณ ความคุ้มค่า คุณสมบัติของตัวกล้อง หรือแม้กระทั่งการรับประกันหลังการขายซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจซื้ออย่างมาก ยี่ห้อกล้อง Video Conference…

แนะนำกล้อง Logitech Conference 4 รุ่นสำหรับประชุม

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้หลายบริษัทปรับตัวหันมาใช้การประชุมออนไลน์กันหมด ในทุกการประชุมออนไลน์กล้องนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การประชุมของเรานั้นสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เราจึงจำเป็นต้องเลือกกล้องให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของเราให้ได้มากที่สุด แบรนด์กล้องที่คนทั่วโลกนิยมนำมาใช้จัดประชุมออนไลน์คงหนีไม่พ้นแบรด์ Logitech Conference เพราะตัวกล้องมีความเสถียรราคาจับต้องได้แถมยังมีศูนย์บริการในไทยอีกด้วย การประชุมด้วยระบบ Video Conference นั้นมีหัวใจหลักอยู่ 5 อย่าง…

Huawei TE30

Huawei TE30 จิ๋วแต่แจ๋ว Huawei te30 จิ๋วแต่แจ๋ว ตามสไตล์ของ Huawei ที่มักจะเปิดตัวสินค้าหลังจากยี่ห้ออื่น ๆ แต่จะแอบเก็บเล็กผสมน้อยคุณสมบัติของยี่ห้ออื่น ๆ ที่คิดว่ามีประโยชน์มา ใส่ไว้ในตัวอุปกรณ์ของตนเอง จนทำให้เวลามีการเปิดตัวสินค้าแต่ละตัว…

ประชุมด้วย SoundStation หรือปลาดาว

Polycom SoundStation หรือปลาดาวสำหรับการประชุมทางเสียง Polycom Soundstion เป็นอุปกรณ์ประชุมทางเสียงที่ถือว่ามีประสิทธิภาพและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง โดยลักษณะการใช้งานผ่านคู่สายโทรศัพท์ หรือผ่านเครือข่ายเน็ตเวิร์ค และในช่วงหลังได้มีการนำไปประยุกต์ใช้สำหรับการประชุมออนไลน์ได้ด้วย ซึ่งผู้ใช้งานส่วนใหญ่พอใจกับคุณภาพและราคาที่เหมาะสม SoundStation  มีอีกชื่อที่เป็นที่รู้จักคือ ปลาดาว ซึ่งด้วยลักษณะที่คล้ายกับปลาดาว จึงทำให้ผู้ใช้งานทั่วไปเรียกชื่ออุปกรณ์ประชุมทางเสียงดังกล่าวว่า…

webex ประชุมด่วนได้ทุกที่ สำหรับการประชุมออนไลน์ (online)

WebEx Meeting ประชุมด่วนได้ทุกที่ แค่มีอินเตอร์เน็ต (Internet) WebEx Meeting เป็นอีกบริการที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่มองหาระบบประชุมทางไกลที่มีความคล่องตัว สามารถใช้งานได้ทุกที่ผ่าน Internet เพราะด้วยโครงสร้างการออกแบบของ WebEx Meeting รองรับการใช้งานผ่านอินเตอร์เน็ต…

LifeSize อีกทางเลือกที่น่าสนใจ

LifeSize อีกทางเลือกสำหรับอุปกรณ์ประชุมทางไกลในประเทศไทย “LifeSize” ชื่อนี้สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานระบบประชุมทางไกล ในประเทศไทยอาจจะไม่เป็นที่รู้จักเท่าใดนัก เนื่องจาก LifeSize เองไม่ได้เน้นการทำตลาดในประเทศไทย แต่ถ้าเป็นฝั่งอเมริกา ก็จะรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นสินค้าที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันกับ Cisco และ Polycom โดยในหลาย…

Vidyo Thailand ระบบการประชุมทางไกล ชุดประชุม Vidyo

Vidyo Thailand อีกทางเลือกสำหรับระบบประชุมคุณภาพสูง Vidyo ก่อตั้งโดย Ofer Shapiro ผู้บริหารซึ่งออกมาจาก Radvision ซึ่งเป็นบริษัทที่พัฒนาระบบประชุมทางไกลและอุปกรณ์ประชุมหลายสาย(MCU) ยี่ห้อ Radvision ซึ่งปัจจุบัน Avaya ได้เข้าควบรวมกิจการแล้ว โดยเป้าหมายของการมาเปิดตัว…

เปรียบเทียบ Skype และอุปกรณ์ Video Conference

ไม่ต้องสงสัยว่า Skype ได้ครับความนิยมมากในการนำมาประยุกต์ใช้สำหรับการประชุมทางภาพและเสียง เนื่องจาก Skype เองมีฐานลูกค้าที่ใช้บริการด้านโทรศัพท์อยู่แล้วดังนั้นการเพิ่มบริการในส่วนของภาพด้วยจึงทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่หันมาสนใจบริการดังกล่าวมากขึ้นทุก ๆ วัน

ระบบประชุมทางไกลร่วมกับ Skype, Google Talk, Facebook (Polycom Cloud Axis)

Polycom CloudAXIS (Cloud AXIS)..ความสามารถที่เหนือกว่าในประชุมร่วมกับ Skype, Google Talk และ Facebook Polycom บริษัทที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำอันดับต้น ๆ ของอุปกรณ์ประชุมทางไกล ไม่ว่าจะเป็นภาพหรือเสียงได้มีการพัฒนาระบบตัวใหม่ขึ้น ซึ่งมีชื่อว่า…

Professional softphones

iPhone Softphone, Android Softphone, Blackberry Softphone, Windows mobile Softphone, Symbian Softphone are multifunctional VoIP applications for PCs and all mobile platforms. The software is an ideal solution for an established telecom providers planning to extend their offering, as well as for those who just enter the VoIP business.