TECHNOLOGY UPDATE

(Thai) เลือก Video conference ยี่ห้อไหนดี ?

Sorry, this entry is only available in Thai. SummaryArticle Nameเลือก Video conference ยี่ห้อไหนดี ?Descriptionใครที่กำลังมองหากล้องเว็บแคมหรือกล้อง Video Conference แต่ยังเลือกยี่ห้อไม่ได้Author Conference Easy Publisher Name Conference Easy Publisher Logo

แนะนำกล้อง Logitech Conference 4 รุ่นสำหรับประชุม

Sorry, this entry is only available in Thai.

Huawei TE30

Huawei TE30 จิ๋วแต่แจ๋ว Huawei te30 จิ๋วแต่แจ๋ว ตามสไตล์ของ Huawei ที่มักจะเปิดตัวสินค้าหลังจากยี่ห้ออื่น ๆ แต่จะแอบเก็บเล็กผสมน้อยคุณสมบัติของยี่ห้ออื่น ๆ ที่คิดว่ามีประโยชน์มา ใส่ไว้ในตัวอุปกรณ์ของตนเอง จนทำให้เวลามีการเปิดตัวสินค้าแต่ละตัว มักจะทำให้ผู้ใช้หรือคู่แข่งรู้สึกแปลกใจไปตาม ๆ กัน โดยล่าสุดได้มีการเปิดตัว Huawei TE30 ในประเทศไทย โดยอุปกรณ์ Video Conference หรืออุปกรณ์ประชุมทางไกลรุ่น Huawei TE30 มีคุณสมบัติที่ทำให้เจ้าตลาดหลายเจ้าถึงกับอึ้งไปได้เหมือนกัน เนื่องจากคุณสมบัติที่เปิดตัวออกมา…

ประชุมด้วย SoundStation หรือปลาดาว

POLYCOM SOUNDSTATION หรือปลาดาวสำหรับการประชุมทางเสียง Polycom Soundstion เป็นอุปกรณ์ประชุมทางเสียงที่ถือว่ามีประสิทธิภาพและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง โดยลักษณะการใช้งานผ่านคู่สายโทรศัพท์ หรือผ่านเครือข่ายเน็ตเวิร์ค และในช่วงหลังได้มีการนำไปประยุกต์ใช้สำหรับการประชุมออนไลน์ได้ด้วย ซึ่งผู้ใช้งานส่วนใหญ่พอใจกับคุณภาพและราคาที่เหมาะสม SoundStation  มีอีกชื่อที่เป็นที่รู้จักคือ ปลาดาว ซึ่งด้วยลักษณะที่คล้ายกับปลาดาว จึงทำให้ผู้ใช้งานทั่วไปเรียกชื่ออุปกรณ์ประชุมทางเสียงดังกล่าวว่า ปลาดาว และด้วยการที่ใช้งานง่าย ด้วยลักษณะปุ่มกดต่าง ๆ ที่เหมือนกันโทรศัพท์ทั่ว ๆ ไป จึงทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเรียนรู้การใช้งานใหม่ ปัจจุบันอุปกรณ์ปลาดาว มีให้เราเลือกใช้หลายรุ่นด้วยกัน ดังนี้ 1. รุ่นที่ใช้งานผ่านคู่สายโทรศัพท์ (True, TOT…)…

webex ประชุมด่วนได้ทุกที่ สำหรับการประชุมออนไลน์ (online)

WEBEX MEETING ประชุมด่วนได้ทุกที่ แค่มีอินเตอร์เน็ต (INTERNET) WebEx Meeting เป็นอีกบริการที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่มองหาระบบประชุมทางไกลที่มีความคล่องตัว สามารถใช้งานได้ทุกที่ผ่าน Internet เพราะด้วยโครงสร้างการออกแบบของ WebEx Meeting รองรับการใช้งานผ่านอินเตอร์เน็ต (Internet) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่ผู้ใช้งานมี Account หรือ (Host) ก็จะสามารถจัดการประชุมได้ทันที โดยความสามารถต่าง ๆ ที่ WebEx Meeting ทำได้ประกอบด้วย 1. รองรับการใช้งาน…

LifeSize อีกทางเลือกที่น่าสนใจ

LIFESIZE อีกทางเลือกสำหรับอุปกรณ์ประชุมทางไกลในประเทศไทย “LifeSize” ชื่อนี้สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานระบบประชุมทางไกล ในประเทศไทยอาจจะไม่เป็นที่รู้จักเท่าใดนัก เนื่องจาก LifeSize เองไม่ได้เน้นการทำตลาดในประเทศไทย แต่ถ้าเป็นฝั่งอเมริกา ก็จะรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นสินค้าที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันกับ Cisco และ Polycom โดยในหลาย ๆ บทความในต่างประเทศได้มีการเปรียบเทียบคุณสมบัติของอุปกรณ์ยี่ห้อ Cisco, Polycom, LifeSize ไว้อย่างมากมายให้ศึกษา โดยบริษัทข้ามชาติ หลาย ๆ บริษัทที่มี Head Office อยู่ที่ อเมริกา ก็ได้มีการเลือกใช้อุปกรณ์…

Vidyo Thailand Video conference Vidyo conference system

VIDYO อีกทางเลือกสำหรับระบบประชุมคุณภาพสูง Vidyo ก่อตั้งโดย Ofer Shapiro ผู้บริหารซึ่งออกมาจาก Radvision ซึ่งเป็นบริษัทที่พัฒนาระบบประชุมทางไกลและอุปกรณ์ประชุมหลายสาย(MCU) ยี่ห้อ Radvision ซึ่งปัจจุบัน Avaya ได้เข้าควบรวมกิจการแล้ว โดยเป้าหมายของการมาเปิดตัว Vidyo ของ Ofer Shapiro คือต่อยอด และพัฒนาระบบประชุมที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เช่นการพัฒนามาใช้ H.264 SVC (Scalable Video Coding) เพื่อพยายามแก้ไขปัญหาของภาพเสียง เมื่อเกิด Loss และ…

Video Conference vs Skype

There is no doubt that Skype has done much for video conferencing. Its transition from an audio only service to audio with video has enabled millions of people worldwide to accept this form of video conferencing into their daily lives.

Polycom Cloud Axis

Polycom this week issued its biggest update ever of new Unified Communications products. At the top of the list is the new RealPresence CloudAXIS suite. The CloudAXIS suite is an…

Professional softphones

iPhone Softphone, Android Softphone, Blackberry Softphone, Windows mobile Softphone, Symbian Softphone are multifunctional VoIP applications for PCs and all mobile platforms. The software is an ideal solution for an established telecom providers planning to extend their offering, as well as for those who just enter the VoIP business.