H.264 High Profile -ยิ่งบีบ ยิ่งดี

H.264 High Profile สวรรค์ของคนใช้งาน Video conference เมื่อเวลาผ่านไป ความสามารถของโปรเซสเซอร์ในระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพ (Video conferencing) ได้เพิ่มขึ้น  การใช้งาน H.264 เป็น โปรโตคอลการบีบอัดวิดีโอเป็นมาตรฐานที่ใช้เกือบทุกระบบ…

Web Conference, Online Meeting

Web Conference และ Online Meeting ปัจจุบันการประชุมออนไลน์ (Online Meeting) ได้เข้ามามีบทบาทสำหรับการจัดการประชุมขององค์กร และบริษัทต่าง ๆ อย่างแพร่หลาย เนื่องจากทุกบริษัทได้เล็งเห็น และให้ความสำคัญของการประชุม และการเผยแพร่ข้อมูลต่าง…

video call คืออะไร พร้อมตารางเปรียบเทียบ video call 5 แอพ

Huawei TE30

Huawei TE30 จิ๋วแต่แจ๋ว Huawei te30 จิ๋วแต่แจ๋ว ตามสไตล์ของ Huawei ที่มักจะเปิดตัวสินค้าหลังจากยี่ห้ออื่น ๆ แต่จะแอบเก็บเล็กผสมน้อยคุณสมบัติของยี่ห้ออื่น ๆ ที่คิดว่ามีประโยชน์มา ใส่ไว้ในตัวอุปกรณ์ของตนเอง จนทำให้เวลามีการเปิดตัวสินค้าแต่ละตัว…

ประชุมด้วย SoundStation หรือปลาดาว

Polycom SoundStation หรือปลาดาวสำหรับการประชุมทางเสียง Polycom Soundstion เป็นอุปกรณ์ประชุมทางเสียงที่ถือว่ามีประสิทธิภาพและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง โดยลักษณะการใช้งานผ่านคู่สายโทรศัพท์ หรือผ่านเครือข่ายเน็ตเวิร์ค และในช่วงหลังได้มีการนำไปประยุกต์ใช้สำหรับการประชุมออนไลน์ได้ด้วย ซึ่งผู้ใช้งานส่วนใหญ่พอใจกับคุณภาพและราคาที่เหมาะสม SoundStation  มีอีกชื่อที่เป็นที่รู้จักคือ ปลาดาว ซึ่งด้วยลักษณะที่คล้ายกับปลาดาว จึงทำให้ผู้ใช้งานทั่วไปเรียกชื่ออุปกรณ์ประชุมทางเสียงดังกล่าวว่า…

webex ประชุมด่วนได้ทุกที่ สำหรับการประชุมออนไลน์ (online)

WebEx Meeting ประชุมด่วนได้ทุกที่ แค่มีอินเตอร์เน็ต (Internet) WebEx Meeting เป็นอีกบริการที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่มองหาระบบประชุมทางไกลที่มีความคล่องตัว สามารถใช้งานได้ทุกที่ผ่าน Internet เพราะด้วยโครงสร้างการออกแบบของ WebEx Meeting รองรับการใช้งานผ่านอินเตอร์เน็ต…

LifeSize อีกทางเลือกที่น่าสนใจ

LifeSize อีกทางเลือกสำหรับอุปกรณ์ประชุมทางไกลในประเทศไทย “LifeSize” ชื่อนี้สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานระบบประชุมทางไกล ในประเทศไทยอาจจะไม่เป็นที่รู้จักเท่าใดนัก เนื่องจาก LifeSize เองไม่ได้เน้นการทำตลาดในประเทศไทย แต่ถ้าเป็นฝั่งอเมริกา ก็จะรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นสินค้าที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันกับ Cisco และ Polycom โดยในหลาย…

LifeSize Thailand ระบบการประชุมทางไกล ชุดประชุม LifeSize

  LifeSize อุปกรณ์ประชุมทางไกลผ่านจอภาพ VDO Conference การประชุมทางไกลผ่านจอภาพ เสมือนอยู่ในห้องประชุมเดียวกัน สามารถจัดประชุมได้ทุกสถานที่ทั่วโลก ชุดประชุม LifeSize รองรับการประชุมทั้งภาพ เสียงและข้อมูล ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารสมัยใหม่ ชุดประชุม LifeSize ช่วยให้ได้คุณภาพของภาพ…

อุปกรณ์การประชุมทางไกลผ่านจอภาพ และระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพ

  ระบบนี้สามารถทำการประชุมแบบแสดงภาพและเสียง ซึ่งสามารถแบ่งได้ 2 แบบคือ 1.ระบบที่ใช้ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ digital (ISDN) หรือที่เรียกว่า H.320 2.ระบบที่ใช้เครือข่าย Internet Protocol (IP) หรือที่เรียกว่า…

Telepresence คืออะไร และการประยุกต์ใช้งานของ Telepresence

  Telepresence คือ ระบบการนำเสนอหรือระบบการประชุมแบบเสมือนจริงด้วยเทคนิคการสร้างภาพวัตถุต่างๆจากระยะไกลด้วยเทคโนโลยีมัลติมีเดีย ทั้งด้านภาพ เสียงและการสัมผัสมีลักษณะเป็นแบบ Realtime คุณสมบัติของ Telepresence -ให้ความเสมือนจริงสูง (จะรู้สึกว่าฝั่งตรงข้ามนั่งอยู่ภายในห้องเดียวกับเรา) -ระบบ Realtime ทั้งภาพและเสียง -ประยุกต์ใช้ได้ในหลายวงการ…